Hướng dẫn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không qua trung gian

Hiện nay, người tiêu dùng không còn quá xa lạ với những sản phẩm được gắn mác “Made in China” trên thị trường trong nước. Tuy nhiên, các con buôn mới vẫn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm nguồn cung và cách thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cùng làm rõ vấn đề này qua nội dung được chia sẻ dưới đây nhé! 

Hướng dẫn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không qua trung gian
Hướng dẫn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không qua trung gian

Vì sao nên nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh?

Việc nhập hàng Trung Quốc luôn mang lại lợi nhuận cao so với nguồn cung trong nước. Mặc dù tiểu thương sẽ mất rất nhiều khoản chi phí như vận chuyển, mua hộ thế nhưng vì lấy sản phẩm không qua trung gian nên giá thành tốt hơn rất nhiều.

Hầu hết tất cả các mặt hàng trên thị trường trong nước hiện nay đều được nhập từ Trung Quốc. Nguyên nhân bởi vì quốc gia này có nền công nghiệp hiện đại, nhân công thấp cùng với sự đa dạng về sản phẩm làm phong phú thêm sự lựa chọn của khách hàng.

Nếu như bạn không có thời gian đến tận “gốc” hay không thành thạo ngôn ngữ nước bạn thì có thể thông qua đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc để nhập sản phẩm về bán. Quá trình này thường diễn ra nhanh chóng, đơn giản lại giúp con buôn tiết kiệm được công sức và chi phí đáng kể.

Những cách nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Chắc hẳn những bạn mới tham gia kinh doanh còn chưa hiểu rõ cách nhập cũng như các bước hướng dẫn vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cùng tham khảo những gợi ý sau đây để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rắc rối trong khâu lấy sản phẩm nhé.

Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết về mẫu mã và địa điểm nhập
Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết về mẫu mã và địa điểm nhập
  • Nhập hàng từ chợ đầu mối: với cách thức này, tiểu thương không cần phải biết Tiếng Trung cũng như mất thời gian, công sức sang tận nơi lấy hàng. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ bị đội giá cao hơn và khó kiểm soát được chất lượng.
  • Nhập hàng trực tiếp: Trước khi quyết định đi đánh hàng, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết về mẫu mã và địa điểm nhập. Nếu không tiểu thương sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Đồng thời nên lấy số lượng lớn để giảm thiểu được giá thành cũng như chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.
  • Nhập hàng qua trung gian: Đây là cách thức được nhiều con buôn ưa chuộng, các bên trung gian sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng, order, thanh toán hộ và sau đó chuyển về thị trường trong nước.
  • Nhập hàng từ trang thương mại điện tử: Phương pháp này giúp con buôn tìm kiếm được nguồn sản phẩm đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, tủ thục thanh toán khá phức tạp bởi các shop chỉ chịu trách nhiệm đến kho nội địa. 

Làm thế nào để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Không ít người băn khoăn quá trình vận chuyển hàng về Việt Nam diễn ra như thế nào. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các con buôn mới vào nghề.

1 – Vận chuyển qua đường chính ngạch

Thông thường khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn sẽ nhận được yêu cầu cung cấp địa chỉ nội địa để nhận sản phẩm. Vì vậy, con buôn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển chính ngạch để nhờ giúp đỡ. Đây là phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ít được các tiểu thương áp dụng bởi sẽ mất một khoản chi phí cao cùng nhiều thủ tục phức tạp. 

2 – Vận chuyển qua đường tiểu ngạch

Với cách vận chuyển này bạn cần liên hệ với một đơn vị trung gian, có kho bãi ở Trung Quốc và chịu trách nhiệm đưa hàng về Việt Nam. Khi sử dụng phương pháp này, các con buôn dễ gặp phải tình trạng tắc biên vào những dịp lễ, Tết.

Lựa chọn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc tốt nhất hiện nay

Để giải quyết những khó khăn trong quá trình nhập, rất nhiều tiểu thương đã lựa chọn hình thức đặt hộ hàng qua các công ty  trung gian. Để an toàn và mạng lại hiệu quả cao, bạn nên tìm cho mình những đơn vị uy tín, chẳng hạn như Order Thần tốc.

Đây là công ty đi đầu trong trong lĩnh vực nhập và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, đây được coi là nơi gửi gắm niềm tin của rất nhiều tiểu thương.

Rất nhiều tiểu thương lựa chọn hình thức đặt hàng qua công ty trung gian
Rất nhiều tiểu thương lựa chọn hình thức đặt hàng qua công ty trung gian

Tất cả mọi hàng hóa đều được đơn vị cam kết đảm bảo an toàn khi giao đến tay con buôn, với bảng giá cước vận chuyển hợp lý nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Hy vọng với những nội dung được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp tiểu thương có thêm nhiều thông tin hữu ích trong kinh doanh cũng như quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Thêm một lưu ý nhỏ cho bạn là nên tìm hiểu sản phẩm phù hợp với thị trường nội địa và lựa chọn đơn vị uy tín để order hộ.