Quy trình đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều bạn trẻ đam mê yêu thích kinh doanh hàng nước ngoài, đặc biệt là hàng Trung Quốc bởi mặt hàng đa dạng và lợi nhuận rất hấp dẫn. Tuy nhiên với những bạn chưa có kinh nghiệm đặt hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mới khởi nghiệp. Vậy, giải pháp nào cho bạn? Hãy bỏ túi ngay những kiến thức bổ ích về đặt hàng Trung Quốc dưới đây  để có thể xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhất nhé.

Lợi ích của việc đặt hàng Trung Quốc

Hòa nhập xu hướng kinh doanh online hiện nay, bạn có thể dễ dàng đặt hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử có sẵn ngay tại nhà. Vậy việc này mang đến những lợi ích gì? Có thể điểm qua một số như: 

Đầu tiên, bạn sẽ giảm tải được rõ ràng khoản chi phí không cần thiết như đi lại, chi phí làm giấy tờ xuất cảnh. Tiếp đó, bạn sẽ không cần mất thêm thời gian phải học tiếng Trung Quốc bởi có thể nhờ các app ứng dụng dịch tiếng nước ngoài. 

Đặt hàng Trung Quốc mang đến nhiều lợi ích
Đặt hàng Trung Quốc mang đến nhiều lợi ích

Hơn nữa, thị trường Trung Quốc rất rộng lớn nơi đây có đa dạng các sản phẩm nhiều màu sắc và mặt hàng kinh doanh, cho dù bạn có số vốn nhỏ cũng có thể bắt đầu. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn thể so sánh giá cả phù hợp của các mặt hàng trước khi nhập, dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng rất da dạng và đảm bảo.

Chính vì nhập hàng Trung Quốc có quá nhiều lợi thế hấp dẫn như vậy nên bạn dễ dàng thấy các mặt hàng Trung Quốc xuất hiện ở Việt Nam rất phổ biến. Vậy để thành công với công việc này bạn hãy cùng tìm hiểu về quy trình đặt hàng Trung Quốc hiện nay cụ thể như thế nào nhé

Quy trình đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh

Với bất kỳ cá nhân nào khi mới bắt đầu kinh doanh chưa có kinh nghiệm đặt hàng đặc biệt là với những người mới. Vì vậy nắm vững quy trình đặt hàng rất quan trọng, trước khi đặt hàng bạn cần nắm những nội dung sau:

1 – Xác định mặt hàng muốn nhập

Trung Quốc được xem như một chợ lớn của thế giới – nơi tập trung rất nhiều loại hàng hóa ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Với ưu điểm về mẫu mã, chủng loại và giá thành nên nhập hàng từ Trung Quốc luôn rất hấp dẫn những người kinh doanh.  Hiện nay việc tiếp cận nguồn hàng đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. 

Đa dạng sản phẩm khi bạn đặt hàng Trung Quốc
Đa dạng sản phẩm khi bạn đặt hàng Trung Quốc

Bởi tại Trung Quốc có rất nhiều sàn thương mại điện tử như 1688, Taobao, Tmall …. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng cũng như kết nối trực tiếp hoặc làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất để lấy được hàng giá gốc. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào cũng phù hợp ở Việt Nam nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước thị trường nơi bạn sống và vốn kinh doanh mà bạn có để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

2 – Xác định phương thức đặt hàng Trung Quốc.

Khi đã xác định được mặt hàng bạn muốn kinh doanh, tiếp theo bạn nên tìm hiểu kỹ về phương thức đặt hàng như thế nào? Hiện nay thì có 3 phương thức có thể kể tới như nhập hàng trực tiếp qua chợ đầu mối, cửa khẩu Việt Nam. Tuy nhiên cách nhập này chỉ phổ biến khi mà công nghệ chưa phát triển vì có rất nhiều bất cập như giá thành cao, đi lại và hàng hóa cũng không thể đánh giá chất lượng. Đặc biệt đối với người chưa có kinh nghiệm nhập hàng.

Với những bạn có kỹ năng tiếng Trung và đầu mối sẵn bên Trung Quốc có thể dẫn dắt thì có thể chọn phương thức 2 là đi trực tiếp sang để lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể chuẩn bị tốt cho phương thức nhập hàng này thì bạn cần phải xác định một kế hoạch rõ ràng trước khi đi. Tốt nhất nên tham khảo kỹ từ những người có kinh nghiệm để chuyến đi của mình đạt hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí di chuyển cho mình 1 cách tối ưu nhất.

Các ứng dụng đặt hàng Trung Quốc phổ biến.
Các ứng dụng đặt hàng Trung Quốc phổ biến.

Tuy nhiên hình thức phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay vẫn là lựa chọn nhập hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử. Thao tác đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà bạn có thể lựa chọn nhanh chóng các mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Giá thành sản phẩm trên các trang thương mại cũng rất hợp lý kèm theo các chương trình sale hấp dẫn. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo phản hồi từ khách hàng đã đặt trước để đưa ra đánh giá về chất lượng sản phẩm. Tùy theo nguồn vốn tự có của bạn mà bạn có thể nhập hàng Trung Quốc trên các sàn TMĐT như  đặt hàng Trung Quốc 1688, Taobao, Tmall,  về kinh doanh.

3 – Lựa chọn phương thức vận chuyển

Sau khi đã có nguồn hàng thì việc lựa chọn phương thức vận chuyển cũng vô cùng quan trọng. Hiện đang có 3 phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chính mà bạn có thể tham khảo: 

Các phương tiện vận tải hàng hóa khi đặt hàng Trung Quốc
Các phương tiện vận tải hàng hóa khi đặt hàng Trung Quốc
  • Vận tải đường bộ chủ yếu áp dụng những mặt hàng khô như thức ăn, thuốc, dược liệu, mỹ phẩm, quần áo, đồ mỹ nghệ, các giấy tờ tài liệu… Phương tiện  chủ yếu để vận chuyển là các loại xe tải, xe rơ móoc. Hình thức vận tải này rất phổ biến và linh hoạt không gò bó về mặt thời gian, đảm bảo chất lượng hàng hóa và giảm thiểu tối đa chi phí bốc dỡ.
  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không:  ưu điểm của phương thức này là rất nhanh chóng và an toàn nhưng ít được lựa chọn vì cước phí vận chuyển đường hàng không đắt hơn các đường còn lại. Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng món hàng và thời gian chuyển giao nhanh nhất.
  • Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển: hình thức này rất phù hợp với các loại hàng hóa có giá trị cao và  là lợi thế của vận chuyển đường biển nội địa. Phương thức này thời gian nhận hàng sẽ chậm hơn.

4 – Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc

Trung Quốc được xem là “chợ lớn” của thế giới. Vậy nên các giao dịch mua bán diễn ra tại đây rất tấp nập, kéo theo đó là sự phát triển của hàng loạt các dịch vụ đi kèm. Trong đó có dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung về Việt.

Tuy nhiên để đảm bảo hàng hóa bạn đặt đúng chủng loại, số lượng, chất lượng, cũng như sự nguyên vẹn thì cần phải lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín.

Chọn đơn vị đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín.
Chọn đơn vị đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín.

Vậy làm sao để biết được đâu là một đơn vị order chất lượng. Bạn có thể đánh giá dựa trên các tiêu chí:

  • Là một đơn vị hình thành lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa
  • Có quy trình tổ chức và làm việc hợp lý
  • Có hệ thống đặt hàng và check đơn hàng chuyên nghiệp giúp khách hàng dễ dàng theo dõi quá trình vận đơn
  • Chính sách vận chuyển và bảo hành hàng hóa rõ ràng
  • Có cam kết về thời gian giao hàng và các quy định ràng buộc
  • Giá thành dịch vụ hợp lý.

Lý do nên lựa chọn đơn vị hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc

Không ai muốn bỏ đồng vốn của mình ra kinh doanh  mà không thấy sự đảm bảo. Chính vì vậy việc sử dụng và lựa chọn các đơn vị hỗ trợ đặt hàng chuyên nghiệp này là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn an tâm hơn về lộ trình bảo quản cũng như di chuyển hàng hóa về Việt Nam. Hàng hóa của bạn thông qua dịch vụ này sẽ có những sự quan tâm chuyên nghiệp từ phía dịch vụ hỗ trợ như là bảo hiểm hàng hóa 100%, chi phí của bạn cũng sẽ giảm thiểu tối đa.

Oderthantoc đơn vị đặt hàng Trung Quốc uy tín.
Oderthantoc đơn vị đặt hàng Trung Quốc uy tín.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị đặt hàng Trung Quốc nào uy tín. Bạn có thể lựa chọn.  Orderthantoc là đơn vị vận chuyển uy tín chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng online và vận chuyển hàng hóa từ các web bán hàng của Trung Quốc về Việt Nam với phí giao dịch thấp nhất và thời gian tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.