Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc bạn nên nắm rõ

Xu hướng mua hàng Trung Quốc ngày càng phát triển ở nước ta vì chất lượng hàng hóa ổn định, giá thành phải chăng, đa dạng chủng loại, mẫu mã…Tuy nhiên, để lựa chọn được những nguồn hàng uy tín, đáng tin cậy thì bạn cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm “xương máu” dưới đây. 

Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp uy tín

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc đầu tiên bạn cần nhớ chính là lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy để có được nguồn hàng tốt với giá thành phải chăng. Thông thường sẽ có 3 cách để bạn nhập hàng từ Trung về nước mình, cụ thể như sau: 

Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp uy tín
Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp uy tín
  • Tìm trên các trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688…Với hình thức này, bạn cần dựa vào mức độ đánh giá uy tín của shop trên hệ thống kết với những nhận xét thực tế của khách hàng để xem hàng hóa có đúng như mô tả của nhà cung cấp.  
  • Tìm địa chỉ công ty, nhà xưởng, nơi bán hàng Trung Quốc uy tín thông qua các website như Tmall, 1688 hoặc có thể tham gia vào các group trên facebook. Tại đây bạn có thể hỏi kinh nghiệm, những điều cần lưu ý khi mua hàng Trung Quốc của những người đi trước để chọn được những nguồn hàng chất lượng. 
  • Lựa chọn đơn vị trung gian để được hỗ trợ tốt nhất trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Tuy nhiên, trước khi ký kết hợp đồng bạn cần hỏi rõ các thông tin như: phí dịch vụ, thời gian giao hàng, chính sách đền bù, đổi trả…để đảm bảo an công ty làm việc uy tín, đáng tin cậy.

Chia sẻ những điều cần tìm hiểu về sản phẩm trước khi nhập hàng

Trước khi mua hàng Trung Quốc, bạn cần tìm hiểu rõ về sản phẩm mà mình muốn nhập. Chẳng hạn như: thông tin chi tiết về sản phẩm (mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng, chất lượng…) cũng như giá thành. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn đưa ra quyết định có nên nhập hàng về hay không. 

Tìm hiểu về sản phẩm trước khi nhập hàng
Tìm hiểu về sản phẩm trước khi nhập hàng

Cách tìm và mua hàng Trung Quốc về Việt Nam phù hợp với nhu cầu

Bạn mua hàng Trung Quốc với mục đích gì? Để kinh doanh nhỏ lẻ, bán buôn với số lượng hay chỉ là muốn order về để phục cho nhu cầu của cá nhân. Bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu để lựa chọn được nguồn hàng phù hợp. 

Nếu bạn nhập hàng với số lượng lớn thì có thể tìm đến khu chợ đầu mối, các địa chỉ sản xuất hoặc mua hàng trên Tmall để có mức giá ưu đãi nhất. Còn nếu chỉ order để phục vụ cho cá nhân thì các kênh bán lẻ như Taobao, 1688 sẽ là sự chọn tối ưu nhất. 

Lựa chọn cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp

Hiện tại có khá nhiều cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, mỗi hình thức sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Theo kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc của Order Thân Tốc nhận thấy: 

Lựa chọn cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp
Lựa chọn cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp
  • Vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển thì thời gian vận chuyển sẽ rất nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển khá cao và chỉ có thể vận chuyển hàng với số lượng có hạn. 
  • Dùng dịch vụ vận chuyển của trang TMĐT khá thuận tiện cho người mua, tuy nhiên ở Trung có nhiều kênh bán hàng vân chưa hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế. 
  • Dùng dịch vụ của các công ty vận chuyển trung gian đang được nhiều người lựa chọn vì mang đến sự an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Bạn sẽ phải trả một mức phí nho nhỏ cho công ty dịch vụ để đảm bảo các quyền lợi một cách tối ưu. 

Lựa chọn hình thức thanh toán

Thanh toán được xem là bước gây nên nhiều trở ngại nhất cho người mua, đặc biệt là người mới bắt đầu kinh doanh, mua hàng Trung Quốc. Đa số các nhà cung cấp chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền nhân dân tệ hoặc thanh toán online qua thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Lựa chọn hình thức thanh toán
Lựa chọn hình thức thanh toán

Theo kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc, bạn có thể chọn các hình thức sau sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn: 

  • Thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card
  • Thanh toán bằng Alipay
  • Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các đơn vị trung gian

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín

Khi bạn mua hàng Trung Quốc về Việt Nam thì sẽ cần nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty vận chuyển. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là lựa chọn những đơn vị uy tín, đang tin cậy để đảm bảo hàng hóa khi đến tay người nhận vẫn nguyên tem, nguyên mác, không bị hư hỏng hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển. 

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín
Tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín

Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị vận chuyển lâu năm, có uy tín trong lĩnh vực Logistics, được đông đảo khách hàng tín nhiệm và lựa chọn. Đặc biệt, các đơn vị chuyên nghiệp còn có thêm cả đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng đặt hàng Trung Quốc từ A đến Z, giúp bạn có thể lựa chọn được những nguồn hàng chất lượng với giá thành tốt nhất. 

Mua hàng Trung Quốc về kinh doanh, buôn bán mang đến bạn cơ hội sinh lời cao với mức lợi nhuận hấp dẫn. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng nội địa Trung hãy liên hệ trực tiếp với Order Thần Tốc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.