Dân buôn có nên mua hàng qua Alibaba không? Một số kinh nghiệm mà bạn nên bỏ túi

Chắc chắn trong số các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc dân buôn sẽ không xa lạ với web Alibaba. Tuy nhiên, để có thể khẳng định xem có nên mua hàng qua Alibaba hay không thì đây vẫn là một băn khoăn của người mua hàng. Ở bài viết này Order Thần Tốc sẽ giúp bạn có nên mua sắm tại web này hay không và kinh nghiệm cho bạn khi mua hàng tại Alibaba như thế nào.

Alibaba trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc
Alibaba trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc

Dân buôn có nên mua hàng qua Alibaba không?

Alibaba là một trong những web thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng nội địa cũng như nước ngoài biết đến và sử dụng dịch vụ mua sắm. Lý do những nhà buôn lựa chọn mua sắm trên trang web này bởi tại  Alibaba hội tụ các ưu điểm cạnh tranh mọi mặt so với các trang thương mại điện tử khác.

Mua hàng trên Alibaba  hội tụ các ưu điểm cạnh tranh
Mua hàng trên Alibaba  hội tụ các ưu điểm cạnh tranh

Alibaba cung cấp đa dạng các sản phẩm từ mẫu mã, hình dáng, kích thước, chủng loại đều rất phong phú. Đồng thời, các nhà cung cấp  trên web rất lớn và cho chi phí sản xuất thấp nên giá thành trên Alibaba luôn ở trong mức cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp làm việc rất cởi mở nên bạn có thể làm việc với họ một cách thoải mái với số lượng đơn hàng lớn nhỏ tùy ý. Ngoài ra, dịch vụ nền tảng công nghệ trên giao diện web của Alibaba.com giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ nhà cung cấp.

Lợi ích của việc mua hàng trên Alibaba như thế nào? 

Mua sắm online là xu hướng công nghệ trong những năm gần đây và tốc độ của việc mua sắm này ngày càng phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp.  Dưới đây là những lợi ích mua sắm online trên Alibaba mà bạn không thể bỏ qua :

Với hình thức mua hàng trực tiếp bạn sẽ mất thời gian đến shop để lựa chọn và mua hàng. Còn nếu bạn là người có quỹ thời gian ít ỏi hãy sử dụng hình thức order qua Alibaba để tối ưu hiệu quả mua sắm cho bạn. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian rất hiệu quả. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể so sánh được giá cả vì toàn bộ website đều được niêm yết giá công khai giúp bạn dễ dàng so sánh đối chiếu sản phẩm và được mức giá cạnh tranh nhất.

Lợi ích mua sắm online trên Alibaba rất đa dạng
Lợi ích mua sắm online trên Alibaba rất đa dạng

Bên cạnh đó, mua hàng qua Alibaba là rất an toàn tuyệt đối, bởi vì mọi giao dịch về tiền bạc kể cả với số tiền lớn bạn cũng yên tâm vì các hình thức thanh toán online không phải đưa tiền mặt với hình thức trực tiếp dễ đối diện với nguy cơ bị rơi, bị cướp. Và ngoài việc chủ động về tiền bạc bạn còn chủ động được cả thời gian đặt hàng bất kể khung giờ nào trong ngày.

Đặc biệt, mặc dù mua online nhưng việc vận chuyển về Việt Nam lại khá thuận lợi và mọi việc bạn đều có thể trao đổi với người bán. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các đơn vị order hàng trọn gói, ký quỹ và vận chuyển hàng Trung-Việt luôn bên bạn.

Mách bạn một số kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba mà bạn nên biết

Việc mua hàng qua Alibaba đã trở thành hiệu ứng mua sắm đông đảo của khách hàng Việt Nam bởi những ưu thế của web mang lại. Và ở nội dung bên dưới bài viết sẽ mách bạn một số kinh nghiệm mua hàng Alibaba bạn nên biết.

Trước tiên, trước khi chọn lựa sản phẩm bạn nên tham khảo trước 1 lượt sản phẩm và 1lượt về giá trước khi mua hàng bởi vì trên web có hàng ngàn gian hàng với nhiều chính sách bán hàng, đãi ngộ hấp dẫn. Chính vì vậy bạn cần kiên nhẫn khảo giá trước khi mua hàng.

Tiếp theo, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để mua hàng. Trên Alibaba có các chế độ đánh giá shop uy tín cung cấp theo thứ hạng bằng những biểu tượng như vương miện, kim vương, huy hiệu…  Vì vậy, hướng dẫn mua hàng trên Alibaba cho bạn là hãy chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín đồng nghĩa với việc chọn các shop có xếp hạng cao, nhiều vương miện, huy hiệu và kim cương.

Mua hàng qua Alibaba trở thành hiệu ứng mua sắm của khách hàng Việt Nam
Mua hàng qua Alibaba trở thành hiệu ứng mua sắm của khách hàng Việt Nam

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc những shop ít hạng cao là những shop không uy tín mà có thể là những shop mới tham gia gian hàng nên chưa được đánh giá cao và cập nhật tình hình. Nên bạn vẫn yên tâm mua hàng với những shop này.

Đồng thời, mặc dù là mua online bạn vẫn có thể mặc cả và thương lượng trước khi mua hàng. Bởi vì các tiểu thương Trung Quốc cũng như tiểu thương Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể trao đổi để có mức giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên gom 1 đơn hàng lớn hoặc rủ bạn bè tạo thành đơn hàng để nhận mọi chi phí được thấp hơn. Và cũng không nên ham những mặt hàng có giá rẻ bất ngờ vì dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Địa chỉ giúp bạn mua hàng trên Alibaba nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Hiện nay, mua hàng trên Alibaba đang nhận được nhiều lựa chọn của nhiều thương buôn Việt Nam. Không chỉ biết cách mua hàng trên Alibaba giá tốt mà còn mua được sản phẩm chất lượng và tiết kiệm được nhiều loại chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm mua hàng Alibaba về Việt Nam để được tối đa lợi nhuận nhất.

Order Thần Tốc - Công ty đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ.
Order Thần Tốc – Công ty đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ.

Vì vậy, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm đặt hàng trên Alibaba hay bất kỳ trang thương mại điện tử Trung Quốc nào hãy liên hệ với Order Thần Tốc – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ, ký gửi, vận chuyển trên Alibaba trọn gói. Đến với đơn vị bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về mọi dịch vụ mà công ty cung cấp.