Có nên kinh doanh hàng Trung Quốc sau dịch không? Một số lưu ý bạn cần biết khi bắt đầu kinh doanh sau dịch

Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường kinh tế thế giới và ngay cả kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam cũng vậy. Và để thích nghi với điều kiện thực tế thì mua sắm online trở thành xu hướng chính, mặc dù vậy vẫn có những băn khoăn từ các tiểu thương rằng có nên bán hàng Trung Quốc sau dịch không? Vì vậy, ở bài viết này Order Thần Tốc sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá và một số các lưu ý cần thiết giúp bạn có động lực kinh doanh hơn.

mua bán online mạnh mẽ

Mua sắm online trở thành xu hướng chính

Có nên kinh doanh hàng Trung Quốc sau dịch không? 

Có thể thấy rằng, đại dịch covid 19 đã ảnh hưởng hầu hết tới mọi khía cạnh của cuộc sống của cá nhân người tiêu dùng vì thế các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tiểu thương… buộc phải sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng và cách tiêu dùng mới cho người dân trong đó có mặt hàng kinh doanh Trung Quốc. 

Dịch khiến cho hình thức bán hàng online phát triển mạnh mẽ

Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh offline, tuy nhiên không vì thế mà các nhà kinh doanh dừng lại và nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn thì các dịch vụ mua bán hàng hóa online tăng mạnh.

Đây chính là thách thức nhưng cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh tận dụng cơ hội xây dựng các chiến lược kinh doanh thông minh, lựa chọn những mặt hàng phù hợp để bắt kịp xu thế thương mại điện tử kéo gần khách hàng từ shop truyền thống đến gần với shop online.

nhu cầu tiêu dùng

Dịch khiến cho hình thức bán hàng online phát triển mạnh mẽ

Nhu cầu của khách hàng ngày càng mạnh mẽ hơn 

Có thể nói, dịch bệnh khiến cho con người lao đao và tổn thất kinh tế nặng nề. Tuy nhiên, không thể vì thế mà nhu cầu tiêu dùng hạn hẹp đi. Sau đại dịch, tất cả đều cần khôi phục lại kinh tế và không ngoại lệ với những đối tượng nào, vì vậy mà nhu cầu trao đổi mua bán online của khách hàng ngày càng mạnh mẽ hơn.

Hành vi tiêu dùng cũng hướng đến sự tiện ích, nhanh gọn

Sự phát triển của Internet và các biến động khi dịch Covid 19 đổ bộ vào đầu năm 2020 đã làm xáo trộn đời sống. Điều này đã làm cho hành vi tiêu dùng của tất cả mọi người(khách hàng) thay đổi khi khách hàng cũng chuyển hướng sang mua sắm trực tuyến, đây là hình thức rất tiện ích và nhanh gọn.

Chính vì thế, mà các mặt hàng Trung Quốc hiện nay cũng là một trong những top các mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn. Bởi sự phong phú, đa dạng tất cả các chủng loại hàng hóa và đặc biệt phù hợp với phần đa túi tiền của khách hàng.

Cần lưu ý gì khi bắt đầu kinh doanh hàng Trung Quốc sau dịch? 

Trung Quốc vốn là công xưởng hàng hóa thế giới với số lượng khủng và đa dạng phong phú các mặt hàng. Nhà kinh doanh có thể tìm bất cứ mặt hàng nào tại nơi đây để kinh doanh, tuy nhiên sau đại dịch Covid 19 thị trường và hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng có nhiều sự thay đổi vì vậy bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn sản phẩm đó là bạn nên nghiên cứu thị trường chung và thị trường nơi bạn sống để nhập các mặt hàng Trung Quốc phù hợp với xu hướng và lượng tiêu thụ của mặt hàng này. Xu hướng kinh doanh hiện nay là theo công nghệ vì vậy sau khi xác định được sản phẩm là gì? thì việc tiếp theo của bạn là làm cho mọi người biết đến sản phẩm của bạn. 

phương thức thanh toán

Mua và thanh toán online 

Bạn có thể bán qua facebook, zalo , fanpage, web thương mại điện tử…. Ngoài ra, bạn xây dựng một thương hiệu online riêng, có thiết kế website khi đó khách hàng sẽ tin tưởng hơn về sản phẩm.

Nên tìm nguồn hàng kinh doanh ở đâu?

Nếu như trước kia chưa có dịch bệnh thì các tiểu thương buôn bán có thể đi trực tiếp tới các chợ đầu mối kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam hoặc sang trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng. Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch bệnh rất phức tạp việc di chuyển không phải là vấn đề của tốn kém mà còn là sự an toàn.

nguồn ỏder

Tìm các nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc 

Vì vậy, hình thức order online vẫn là xu hướng nổi trội và tiện ích nhanh chóng giúp nhà buôn bán dễ dàng tìm các nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688. Việc mua sắm online này không những giúp cho người mua và người bán đảm bảo kinh doanh không tiếp xúc, an toàn mà còn được bình ổn về giá cả, hàng hóa chất lượng và đảm bảo vận chuyển tận nơi. 

Địa chỉ giúp bạn order hàng Trung nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Sau đại dịch hầu như tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên việc thích nghi với môi trường và công việc giờ đây là tất yếu. Vì thế, nếu bạn muốn tìm hiểu kinh doanh hàng Trung Quốc sau dịch hay đang kinh doanh mà lo lắng về nguồn hàng thì hãy liên lạc tới công ty Order Thần Tốc – đơn vị chuyên nhận và order hàng hộ, ký gửi, vận chuyển 2 chiều Trung- Việt. 

địa chỉ vận chuyển

Order Thần Tốc chuyên order hàng hộ, ký gửi, vận chuyển 2 chiều Trung- Việt. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thông thạo tiếng bản địa sẽ giúp bạn trao đổi mua bán hàng hóa với giá tốt nhất. Đặc biệt hơn cả là chính sách đền bù bảo hành cho hàng hóa của Order Thần Tốc là một trong những lí do khiến công ty được nhiều khách hàng tin tưởng cho đến ngày hôm nay.