Cách đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao bạn nên biết

Giữa hàng tá các cửa hàng trên Taobao, 1688 thì nên lựa chọn địa chỉ nào để đặt hàng. Đây chắc hẳn đang là nỗi băn khoăn của không ít người có nhu cầu muốn đặt mua sản phẩm hay tìm kiếm nguồn hàng để bắt đầu kinh doanh. Vậy shop uy tín tại 1688 và Taobao nào nên lựa chọn? Hãy để Order Thần Tốc giúp bạn tìm ra địa chỉ chất lượng để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. 

Làm thế nào để một shop được đánh giá là uy tín trên 1688 và Taobao?

Taobao và 1688 đều là các sàn thương mại lớn tại đất nước tỷ dân. Nhu cầu người mua lớn nên số lượng các gian hàng tại đây cũng cực kỳ nhiều. Vậy làm thế nào để tìm được đâu là shop uy tín tại 1688 và Taobao? Để xác định được điều này thì trước tiên bạn cần phải hiểu được cơ chế đánh giá shop uy tín của 2 sàn thương mại điện tử này. 

Đánh giá shop uy tín là một hình thức được các sàn đưa ra để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Bởi yếu điểm của mua hàng online đó chính là người dùng chỉ có thể xem sản phẩm thông qua hình ảnh, video được nhà sản xuất cung cấp. Điều này sẽ tạo nên rủi ro cho người mua khi phải bỏ ra một số tiền mà không được kiểm duyệt về chất lượng.

Order hàng trên các trang TMĐT
Order hàng trên các trang TMĐT

Để kiểm soát vấn đề này và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, các sàn đã đưa ra cơ chế đánh giá chất lượng dựa trên thang điểm. Các thang điểm này có sự khác nhau giữa các sàn, tuy nhiên điểm chung của hình thức này chính là khách hàng sau khi mua sản phẩm xong sẽ được phản hồi thông qua bình luận và đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của shop qua thang điểm. 

Càng nhiều người phản hồi tốt thì độ uy tín của shop trên sàn càng cao. Đây sẽ là điểm tham chiếu để những khách hàng sau có thể dựa vào đó và cân nhắc đặt hàng. Có một điều đặc biệt là các comment hay điểm mà khách hàng đã đánh giá, shop không thể điều chỉnh hay xóa đi. Bởi vậy nên các đánh giá này rất khách quan để khách hàng có thể tìm kiếm shop uy tín tại 1688 và Taobao. 

Hướng dẫn cách đánh giá shop uy tín

Làm thế nào để đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn được các chuyên gia chia sẻ sau đây: 

1 – Cách đánh giá shop uy tín tại 1688

Với đặc thù là trang TMĐT dành cho những khách hàng mua sỉ số lượng lớn. Đơn vị cung cấp hàng trên đây chủ yếu là các xưởng và nhà máy lớn. Nên tiêu chí đánh giá của sàn thương mại điện tử 1688 đầu tiên dựa trên huy hiệu “Đầu Trâu”, đây là huy hiệu chỉ được trao cho những shop thỏa mãn được các tiêu chí của 1688 như: vốn điều lệ nhà máy từ 500.000 nhân dân tệ, diện tích từ 800m2, nhân công tại xưởng trên 50 người làm việc.

Mua hàng trên shop uy tín tại 1688
Mua hàng trên shop uy tín tại 1688

2 – Cách đánh giá shop uy tín tại Taobao

Taobao là website bán lẻ uy tín và chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Mua hàng trên Taobao khách hàng có thể dựa trên các tiêu chí sau để đánh giá shop uy tín: Dựa trên danh hiệu” huy chương vàng” của người bán. Bạn có thể vào trang thông tin người bán hàng có thể nhìn thấy huy hiệu này. Các shop có biểu tượng từ 3 viên kim cương trở lên cũng được đánh giá là shop có mức độ uy tín cao mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

Mua hàng trên shop uy tín tại taobao
Mua hàng trên shop uy tín tại taobao

Một số shop có biểu tượng mũi tên màu xanh hướng lên trên, minh chứng cho số điểm cao hơn mức trung bình. Ngược lại, số điểm có mũi tên màu đỏ hướng xuống dưới là số điểm thấp hơn mức trung bình. Ngoài xem đánh giá qua các biểu tượng, bạn cũng nên  tạo thói quen vào xem phần bình luận đánh giá của người mua trước và số lượt, lượng mua hàng mà những khách hàng trước đã chọn. 

Lý do nên mua hàng tại các shop uy tín trên 1688 và Taobao

Nhu cầu kinh doanh và sử dụng những mặt hàng Trung Quốc hiện nay đang rất phổ biến. Nếu bạn không biết cách hoặc không có điều kiện sang tận nơi để lựa chọn và đánh hàng về nước thì bạn nên chọn order trên các shop uy tín tại 1688 và Taobao.

Lý do nên mua hàng tại các shop uy tín trên 1688 và Taobao
Lý do nên mua hàng tại các shop uy tín trên 1688 và Taobao

Đây là cách giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả nhất bởi khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử này bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí không cần thiết như di chuyển và công sức phải tìm hiểu các thủ tục truyền thống. Chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh ngay tại nhà bạn thoải mái thời gian lướt web mua hàng với giá gốc khi nhập số lượng lớn. 

Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị mua hàng hộ như Order Thần Tốc. Đơn vị này sẽ giúp bạn hoàn toàn mọi thủ tục và việc của bạn chỉ nhận hàng về.

Order Thần Tốc – Nhận order hàng hóa từ các shop uy tín trên 1688 và Taobao

Order Thần Tốc là đơn vị nhận order và vận chuyển hàng từ các shop uy tín trên các trang TMĐT trong đó có 1688, Taobao với chi phí giao dịch thấp nhất thị trường hiện nay. Các dịch vụ tại đây luôn chuyên nghiệp và có tính cam kết chính sách rõ ràng, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thông thạo ngôn ngữ bản địa luôn tư vấn tận tâm cho khách hàng.

Order Thần Tốc đơn vị mua hàng chuyên nghiệp
Order Thần Tốc đơn vị mua hàng chuyên nghiệp

Để tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị này bạn có thể vào link Order Thần Tốc để tìm hiểu thêm nhé!

Về cơ bản chung cách đánh giá shop uy tín tại 1688 và taobao gần như nhau. Bởi, trên các shop đều có những hình ảnh thật của sản phẩm để cho khách hàng có những đánh giá riêng. Hy vọng, bài viết này chia sẻ được những thông tin giúp ích cho bạn trong quá trình đặt hàng online.